Thông báo Khai trương gian hàng Nội thất và mỹ nghệ của Trung tâm chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng

Thông báo Khai trương gian hàng Nội thất và mỹ nghệ của Trung tâm chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng

Thông báo Khai trương gian hàng Nội thất và mỹ nghệ của Trung tâm chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng

22:17 - 15/07/2022

Hội đồng tư vấn, đánh giá nghiệm thu cấp cơ sở kết quả thực hiện Dự án “Ứng dụng Khoa học Công nghệ xây dựng mô hình sản xuất viên nén sinh học từ phụ phẩm sau chế biến gỗ làm nhiên liệu đốt cho dân dụng, công nghiệp và phục vụ xuất khẩu tại tỉnh Yên Bái”
Hội đồng nghiệm thu tổng kết đề tài khoa học công nghệ tiềm năng cấp Bộ: “Nghiên cứu công nghệ tách lignin từ dịch đen trong sản xuất bột giấy và sử dụng để tạo keo dán gỗ”
Hội đồng sơ kết Đề tài cấp Bộ: “Nghiên cứu công nghệ, thiết kế, chế tạo hệ thống sấy sử dụng năng lượng mặt trời tích hợp với nguồn nhiệt khác, ứng dụng sấy mây tre tại các cơ sở ngành nghề nông thôn công suất 10 tấn nguyên liệu/mẻ”
Hội đồng Sơ kết Dự án SXTN cấp Bộ: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất tre ép khối vật liệu xây dựng và nội thất.”
Dự án SXTN cấp Bộ: “Hoàn thiện công nghệ sản xuất gỗ khối chất lượng cao từ một số loài gỗ rừng trồng phục vụ sản xuất đồ mộc nội thất và hàng thủ công mỹ nghệ”

Từ 8h sáng thứ 2 ngày 18/7/2022, gian hàng Nội thất và mỹ nghệ của Trung tâm chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng Khai trương tại địa chỉ số 1 phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, tp. Hà Nội.

Trung tâm Chuyển giao công nghệ Công nghiệp rừng thuộc Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng được thành lập từ năm 2014 với chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, tham gia đào tạo và hợp tác quốc tế, tư vấn và dịch vụ về lĩnh vực công nghiệp rừng. Nhà xưởng được xây dựng mới với diện tích lớn (2.000 m2) cùng hệ thống máy móc đa dạng và được bổ sung thường xuyên là cơ sở để tạo ra được các sản phẩm thuộc lĩnh vực Công nghiệp rừng có thể được thương mại hoá.

Nhận thức được nhiệm vụ "Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm đồ gỗ, cơ khí lâm nghiệp, chế phẩm bảo quản lâm sản, hoá lâm sản và các sản phẩm phù hợp với lĩnh vực hoạt động chuyên môn" đã được Giám đốc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam quy định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm.

Bước dần sang cơ chế tự chủ, song song với các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao và đào tạo, việc thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thuộc lĩnh vực Công nghiệp rừng của Trung tâm là hướng đi cần thiết. Hoạt động này là một bước đi tất yếu để tạo ra nguồn thu và trang trải các chi phí lương và hoạt động của bộ máy trong xu thế tự chủ đang tới rất gần.

Năm 2021, Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng đã ký hợp đồng liên doanh, liên kết với Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Bắc Sơn để sử dụng tài sản công (một phần nhà xưởng) của Trung tâm thực hiện sản xuất ván ép nhiều lớp. Sản phẩm vật liệu gỗ này dùng cho sản xuất các sản phẩm nội thất đã được nhiều thị trường tiêu thụ và ngày càng phổ biến trong khi các sản phẩm nội thất từ gỗ tự nhiên ngày càng hiếm và đắt đỏ, do vậy cần đẩy mạnh công tác trưng bày, giới thiệu và thương mại đối với loại sản phẩm này.

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm có vị trí rất thuận lợi. Đường đi qua bề mặt là Phố Viên có bề rộng lòng đường lớn, phù hợp cho các hoạt động kinh doanh và giới thiệu sản phẩm. Đây cũng là trục giao thông chính kết nối các vùng trung tâm của Quận Bắc Từ Liêm. Khu vực lân cận bán kính 5 km cũng đã được quy hoạch cho khối các cơ quan, trường học, khu đô thị, chung cư và khu nhà dân sinh sống. Đây là khu vực sẽ có nhu cầu sử dụng lớn các mặt hàng nội thất, mỹ nghệ, chế phẩm bảo quản và các mặt hàng lâm nghiệp khác trong những năm sắp tới.

Các nhóm sản phẩm trưng bày

Vật liệu gỗ, ván nhân tạo

- Vật liệu gỗ và lâm sản ngoài gỗ:

+ Gỗ xẻ; gỗ xẻ đã sấy, gia công; gỗ bảo quản, biến tính

+ Song mây, tre nứa và các lâm sản ngoài gỗ khác

+ Ván dán, ván ép nhiều lớp, ván dăm, MDF,… và các loại ván nhân tạo khác

+ Vật liệu gỗ trong xây dựng, giao thông, vận tải: gỗ kết cấu, ván cốp pha, bao bì,...

Sản phẩm nội, ngoại thất

  • Sản phẩm nội, ngoại thất: bàn ghế, giường, tủ, tủ bếp, kệ, cửa, sàn, trần, vách, cầu thang, đồ thờ,…

  • Đồ gia dụng: đồ bếp, nấu ăn, hộp đựng đồ, đồ dùng học tập,…
  • Đồ chơi trẻ em

 

  • Đồ thủ công mỹ nghệ khác