Tiếp đón Đoàn Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh - Trung Quốc

Tiếp đón Đoàn Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh - Trung Quốc

Tiếp đón Đoàn Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh - Trung Quốc

09:23 - 23/05/2019

Hội thảo khởi động Phi dự án "Tăng cường năng lực giám định gỗ hướng tới xây dựng và vận hành hiệu quả Trung tâm giám định gỗ ở Việt Nam (V-WISC)"
Tiếp đón đoàn công tác của Cục Lâm nghiệp Hoa kỳ

Ngày 22/5/2019, tại Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng (RIFI), Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đón tiếp Đoàn Cán bộ của trường Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh – Trung Quốc. Đoàn có 05 thành viên và do GS.TS Zhu Jian Gang, Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế, Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh làm Trưởng đoàn.

 Trong thời gian làm việc tại Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng, Đoàn được nghe TS. Nguyễn Quang Trung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghiệp rừng giới thiệu về Viện và một số thành tựu của Viện đã đạt được về nghiên cứu Khoa học gỗ, Bảo quản lâm sản và sản xuất chế biến gỗ ở Việt Nam.

Nguyễn Quang Trung Viện trưởng giới thiệu về Viện

Với mục tiêu tới Việt Nam lần này là tăng cường và mở rộng kết nối trong nghiên cứu và hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao lĩnh vực lâm nghiệp giữa hai nước. Đoàn Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh do GS.TS Zhu Jian Gang - Viện trưởng Viện giáo dục quốc tế và GS. Xu Zhao Yang - Viện phó Viện Khoa học kỹ thuật vật liệu và các thành viên trong đoàn đã giới thiệu và chia sẻ về Trường và những thành tựu đạt được của trường trong thời gian qua. 

GS.TS Zhu Jian Gang, Viện trưởng Viện giáo dục Quốc tế giới thiệu về Trường

Hai bên cũng trao đổi, thảo luận về một số giải pháp trong nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Công ở hai nước, hai bên cùng nhau ký Biên bản ghi nhờ.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Sau khi làm việc xong tại hội trường, Đoàn đi thăm các phòng trưng bày lưu trữ mẫu vật, phòng nuôi cấy - nghiên cứu bảo quản lâm sản và phòng thí nghiệm Vilas trọng điểm của Viện.

 

Thay mặt Đoàn, GS.TS Zhu Jian Gang đánh giá rất cao các thành tựu đã đạt được của Viện. Giáo sư cũng cảm ơn sự hỗ trợ và hợp tác của Viện nghiên cứu Công nghiệp rừng cho chuyến thăm quan, học tập của Đoàn và hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa giữa 2 đơn vị.

Hai đơn vị tặng quà lưu niệm

 

                                                                                      Nguyễn Giáp